Close Menu
  • Home
  • Articles
  • About
    • Sitemap
  • Privacy Policy
Facebook X (Twitter) Instagram
Trending
  • ย้ายตำแหน่ง Windows 11 Taskbar ไปอยู่ด้านซ้ายมือ
  • แก้ไขปัญหาไม่มี New Word Doc เมื่อเมนู Right click
  • รีวิว MAKITA DTD157 ไขควงกระแทกไร้สาย: ตัวเล็ก น้ำหนักเบา ตอบโจทย์งาน DIY
  • การลงทะเบียนสินค้ามากีต้า (Makita) ประเทศไทย
  • Panasonic eneloop (AA) 1.2V 1900 mAh แพงกว่า แล้วคุ้มไหม
  • แนวทางการเลือกซื้อสว่านไร้สายและไขควงไร้สายสำหรับงาน DIY
  • รีวิว Makita DHP486 สว่านไร้สาย 3 ระบบ – เจาะ ไม้/เหล็ก/ปูน & ขันสกรู
  • XTAR VC4 ราคาหลักร้อย ชาร์จแบตเตอรี่พร้อมกัน 4 ก้อน
Facebook X (Twitter) Instagram
SARANITUS
  • Home
  • Articles
  • About
    • Sitemap
  • Privacy Policy
SARANITUS
News

ไมโครซอฟท์ออก Windows 10 Insider Preview Build 14971 ให้ Fast Ring Insiders

DefiniBy DefiniNovember 20, 2016No Comments3 Mins Read

[17 พฤศจิกายน 2559 – ตามเวลาสหรัฐอเมริกา] ไมโครซอฟท์ออก Windows 10 Insider Preview Build 14971 (Creators Update) เวอร์ชันพีซีให้กับ Insider ที่ตั้งค่าวงแหวนเป็น Fast เวอร์ชันนี้มีความเปลี่ยนแปลงสำคัญหลายอย่างด้วยกัน เช่น รวมแอป Paint 3D Preview เข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Windows 10 อัพเดตแอป Get Office (Beta) เป็นเวอร์ชัน 2.0 แทนที่ Command Prompt (cmd.exe) ด้วย PowerShell และสามารถอ่านอีบุ๊ค EPUB ด้วย Microsoft Edge ได้ รวมถึงการแก้ไขปัญหาการทำงานต่าง ๆ ที่พบในบิลด์ก่อนหน้า

Windows 10 Creators Update การอัพเดตใหญ่ครั้งถัดไป

ไมโครซอฟท์ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมาว่า การอัพเดตใหญ่สำหรับ Windows 10 ตัวถัดไป (ครั้งที่ 3) มีชื่อว่า Creators Update (ที่รู้จักกันในโค้ดเนม Redstone 2) และจะออกเวอร์ชันเต็มประมาณช่วงต้นปี 2560 โดยให้อัพเกรดฟรีแก่ผู้ใช้ Windows 10

มีอะไรใหม่ใน Windows 10 Insider Preview Build 14971

บิลด์ 14971 มีความเปลี่ยนแปลงสำคัญดังนี้

แอป Paint 3D Preview เป็นส่วนหนึ่งของ Windows 10
ตั้งแต่บิลด์ 14971 นี้เป็นต้นไป แอป Paint 3D Preview จะถูกรวมเข้าเป็นแอปในตัว Windows 10 ทำให้ผู้ใช้สามารถเปิดใช้งานได้จาก Start ได้ทันที ปัจจุบัน Paint 3D Preview รองรับเฉพาะเวอร์ชันภาษาอังกฤษเท่านั้น โดยจะออกส่วนเวอร์ชันภาษาอื่นเพิ่มเติมในเร็ว ๆ นี้ นอกจากนี้ ยังขยายบริการ Remix 3D Preview ซึ่งเป็นเว็บไซต์ชุมชนของผู้ใช้แอป Paint 3D Preview ไปยังประเทศ ออสเตรีย, เบลเยี่ยม, เดนมาร์ก, เยอรมัน, ไอร์แลนด์, เนเธอแลนด์, นอรเวย์, สวีเดน, และ สวิตเซอร์แลนด์ (รองรับเฉพาะเวอร์ชันภาษาอังกฤษเช่นเดียวกัน)

อ่านเพิ่มเติม ไมโครซอฟท์เปิดตัว Paint 3D Preview

Paint 3D Preview (เมนู Start)

PowerShell มาแทนที่ Command Prompt
ในบิลด์นี้ PowerShell จะมาแทนที่ Command Prompt (cmd.exe) ในที่ต่างๆ เช่น เมนู Windows + X, เมนู File ของ File Explorer และในเมนูคลิกขวา (context menu) ของ File Explorer นอกจากนี้ ยังสามารถเปิดคอมมานด์พร้อมท์หรือพาวเวอร์เชลได้โดยการพิมพ์ “cmd” (หรือ “powershell”) ในแถบที่อยู่ของ File Explorer

Windows PowerShell (เมนู Windows + X)

สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการใช้คอมมานด์พร้อมท์ใน มนู Windows + X เหมือนเดิม สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ใน Settings > Personalization > Taskbar แล้วเลือก “Replace Command Prompt with Windows PowerShell in the menu when I right-click the Start button or press Windows key+X” เป็น “Off”

แอป Get Office (Beta) 2.0
แอป Get Office (Beta) อัพเดตเป็นเวอร์ชัน 2.0 (เวอร์ชันเต็มคือ 17.7614.2377.0) โดยนอกจากรวมลิงก์สำหรับช่วยให้เริ่มต้นใช้งาน Office ได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้นแล้ว ยังได้รับการปรับปรุงเพื่อให้ประสบการณ์การสำรวจและจัดการ Office ที่ดีขึ้น ค้นหาและเปิดใช้แอปง่ายขึ้นสามารถเห็นเอกสารที่ใช้งานล่าสุดทั้งหมดได้จากจุดเดียว

Get Office 2.0 (Beta)

อ่าน e-book แบบ EPUB ได้จาก Microsoft Edge
ในบิลด์ 14971 นี้ สามารถเปิดอ่านอีบุ๊คที่อยู่ในฟอร์แมต EPUB ที่ไม่ถูกเข้ารหัสด้วย Microsoft Edge ได้ ผู้ใช้สามารถปรับขนาดฟอนท์ได้ และปรับธีมได้ 3 รูปแบบ คือ Light, Sepia, และ Dark และยังใช้งานตารางเนื้อหา Table of contents หรือ แถบค้นหา (Seek bar) ที่อยู่ด้านล่างของหน้า หรืแม้แต่ค้นหา “คำ” หรือ “วลี” ด้วย Cortana

Options

Table of contents

Bookmarks

คุณสามารถทดลองใช้งานคุณสมบัติดังกล่าวนี้ด้วยตนเองได้ที่ https://blogs.msdn.microsoft.com/msgulfcommunity/2012/08/28/large-collection-of-free-microsoft-ebooks/

ปรับปรุง Input Method Editors (IMEs)
นอกจากนี้ยังปรับปรุง Input Method Editors (IMEs) ภาษาญี่ปุ่นและภาษาจีน อีกด้วย

บิลด์ 14971 เวอร์ชันพีซีได้รับการปรับปรุงการทำงานและแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ได้รับรายงานจาก Insider โดยมีประเด็นสำคัญอย่างเช่น

  • ลบคุณสมบัติ “Snooze” ออกจาก Microsoft Edge
  • ปรับปรุงวิซาร์ดเดสก์ท็อปบางตัว เช่น “map a network drive” และ “extract from zip”) ให้มีขนาดสัดส่วนที่ถูกต้องเมื่อใช้งานข้ามจอมอนิเตอร์
  • เปิดใช้การรองรับ OAuth สำรหรับบัญชีอีเมล Yahoo ซึ่งช่วยปรับปรุงความน่าเชื่อถือในการซิงค์ และเพิ่มความปลอดภัยให้กับแอป Outlook Mail

บิลด์ 14971 มีปัญหาการทำงาน (บางส่วน) ที่ยังไม่ได้แก้ไขดังนี้

  • แอป Settings ทำงานล้มเหลวเมื่อเปิดหน้า Settings > System > Battery
  • ปุ่มฮอตคีย์สำหรับปรับความสว่างจอภาพไม่ทำงาน การปรับความสว่างจอภาพทำได้จาก Action Center หรือเข้าไปที่ Settings > System > Display
  • แอปบางตัว เช่น Store, Photos และ People อาจเปิดตัวเองหลังจากไม่มีการใช้งานเครื่องพีซีเป็นระยะเวลาหนึ่ง วิธีการแก้ไขทำได้โดยให้ทำการปรับเป็นโหมดไม่เต็มหน้าจอก่อนปิดแอป

รายละเอียดการปรับปรุงบิลด์ 14971 เวอร์ชันอุปกรณ์เคลื่อนที่อ่านได้จากเว็บไซต์ใน “แหล่งอ้างอิง”

การอัพเดต Windows 10 Insider Preview Build 14971

!ข้อควรระวัง Windows 10 Insider Preview ยังไม่ใช่เวอร์ชันเสร็จสมบูรณ์ นั่นหมายความว่าอาจมีปัญหาการทำงานและบั๊กที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข จึงไม่ควรติดตั้งบนอุปกรณ์ที่ใช้งานจริง

ตามปกติแล้ว Windows 10 Insider Preview จะทำการอัพเดตบิลด์ใหม่โดยอัตโนมัติ นั้นหมายความว่าผู้ใช้ไม่ต้องดำเนินการอะไรเป็นพิเศษเพื่ออัพเดตเป็นบิลด์ 14971 อย่างไรก็ตาม คุณสามารถทำการตรวจสอบและติดตั้งบิลด์ 14971 ด้วยตนเองได้โดยเข้าไปที่ Settings > Update & security > Windows Update จากนั้นคลิก Check for updates ที่อยู่ภายใต้หัวข้อ Update status หากมีการออกพรีวิวตัวใหม่จะได้หน้าต่างลักษณะดังรูปด้านล่าง บนหน้านี้ให้คุณรอจนการดาวน์โหลดและติดตั้งแล้วเสร็จ จากนั้นให้เริ่มต้นระบบใหม่เพื่อให้การอัพเดตเสร็จสมบูรณ์

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ วิธีอัพเกรด Windows 10 Insider Preview ครับ

สำหรับผู้ใช้ Windows 10 ที่ต้องการเข้าร่วม Windows Insider อ่านขั้นตอน ที่นี่

กรณียังไม่มี Windows 10 อ่านขั้นตอนการเข้าร่วม Windows Insider ที่นี่

อัพเกรด Windows 10 Anniversary Update

สำหรับผู้ใช้ Windows 10 Version 1511 คุณสามารถอ่านวิธีการอัพเดตเป็น Windows 10 Version 1607 (Anniversary Update) ได้ที่ วิธีดาวน์โหลดและอัพเดต Windows 10 Anniversary Update

หมายเหตุ: Windows 10 Insider Preview Build 14971 เป็นพรีวิวตัวที่ 12 สำหรับพีซี  โดยออกให้ Fast Ring Insiders ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2559 (ตามเวลาในสหรัฐอเมริกา)

ข้อมูลอ้างอิง
Windows Blog

ประวัติการปรับปรุงบทความ
10 มีนาคม 2561: ปรับปรุงเนื้อหา
21 พฤศจิกายน 2559: แก้ไขคำผิด, เพิ่มรูปประกอบ และปรับปรุงเนื้อหา
20 พฤศจิกายน 2559: เผยแพร่ครั้งแรก

Microsoft Operating System Windows 10 Windows Insider
Defini

Related Posts

ทดสอบแอปด้วย Sandbox บน Windows 10 เวอร์ชัน 1903

September 26, 2019

การเปิดหรือปิดการซิงค์ OneDrive บน Windows 10 เมื่อใช้ Metered connection

September 26, 2019

การใช้งาน OneDrive Basic หรือ Personal และ Business บน Windows 10 เครื่องเดียวกัน

September 25, 2019

Comments are closed.

Recent Posts
  • ย้ายตำแหน่ง Windows 11 Taskbar ไปอยู่ด้านซ้ายมือ
  • แก้ไขปัญหาไม่มี New Word Doc เมื่อเมนู Right click
  • รีวิว MAKITA DTD157 ไขควงกระแทกไร้สาย: ตัวเล็ก น้ำหนักเบา ตอบโจทย์งาน DIY
  • การลงทะเบียนสินค้ามากีต้า (Makita) ประเทศไทย
  • Panasonic eneloop (AA) 1.2V 1900 mAh แพงกว่า แล้วคุ้มไหม
Ads
Tags
Android Apps Battery Cloud Download Firefox Google Play How-to Hyper-V Internet Explorer IoT Microsoft MS Office & Office 365 OneDrive Operating System PowerShell Server Core Smartphone Step by Step System Administrator Tips Tutorials Virtualization Virtual Machine Windows 7 8 8.1 Windows 10 Windows Insider Windows Server 2012 Windows Server 2016
บทความล่าสุด
  • ย้ายตำแหน่ง Windows 11 Taskbar ไปอยู่ด้านซ้ายมือ
  • แก้ไขปัญหาไม่มี New Word Doc เมื่อเมนู Right click
  • รีวิว MAKITA DTD157 ไขควงกระแทกไร้สาย: ตัวเล็ก น้ำหนักเบา ตอบโจทย์งาน DIY
  • การลงทะเบียนสินค้ามากีต้า (Makita) ประเทศไทย
  • Panasonic eneloop (AA) 1.2V 1900 mAh แพงกว่า แล้วคุ้มไหม
Facebook X (Twitter) Instagram YouTube
  • Home
  • Articles
  • About
    • Sitemap
  • Privacy Policy
© 2025 SARANITUS. All Rights Reserved.

Type above and press Enter to search. Press Esc to cancel.